ปรับปรุงข้อมูล : 1/1/2557 0:00:00     ที่มา : กองพัฒนาคุณภาพ สำนักงานมหาวิทยาลัย     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 5877

มหาวิทยาลัยแม่โจ้รับการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับสถาบัน ประจำปีการศึกษา 2566 ระหว่างวันที่ 19-20 สิงหาคม 2567
ผลประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ม.แม่โจ้ ตรงตามเป้า อยู่ใน “ระดับ 4 : Adequate as Expected พร้อมเดินหน้าพัฒนางานต่อไปวันที่ 19-20 สิงหาคม 2567 มหาวิทยาลัยแม่โจ้รับการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับสถาบัน ประจำปีการศึกษา 2566 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร. วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมคณะผู้บริหารและบุคลากร ให้การต้อนรับ และให้ข้อมูลแก่คณะกรรมการประเมินคุณภาพฯ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.วิมลวรรณ พิมพ์พันธุ์ (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) เป็นประธานคณะกรรมการประเมินฯ พร้อมด้วย ศาสตราจารย์ ดร.เสาวณิต สุขภารังษี (มจพ.) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำเงิน จันทรมณี (ม.พะเยา) ผศ.โสภณ ฟองเพชร และ อ.ดร.มงคล ยะไชย นอกจากนี้ ยังมีคณาจารย์ ตัวแทนนักศึกษา ตลอดจนผู้รับผิดชอบ Criteria เข้าร่วมการประเมินคุณภาพการศึกษาภายในของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย ชั้น 5 อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้สำหรับมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้ดำเนินการประกันคุณภาพการศึกษาตามแนวทางการประกันคุณภาพการศึกษา CUPT-QMS Guideline โดยใช้เป็นแนวทางในการนำไปสู่การปรับปรุงและพัฒนาคุณภาพการศึกษาอย่างต่อเนื่อง และสร้างผลการดำเนินการที่มีคุณภาพตามมาตรฐานการศึกษาและบรรลุเป้าประสงค์ของหน่วยงานโดย ผลการประเมินคุณภาพการศึกษาภายในระดับสถาบัน ประจำปีการศึกษา 2566 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รับคะแนนประเมินในระดับ 4 : Adequate as Expected ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายที่กำหนด ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยจะนำข้อเสนอแนะที่ได้รับ ไปพัฒนาการดำเนินงานให้บรรลุตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ต่อไป
20 สิงหาคม 2567     |      2210
บุคลากรกองพัฒนาคุณภาพ สำนักงานมหาวิทยาลัย นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีดา ศรีนฤวรรณ ผู้ช่วยอธิการบดี ร่วมเป็นผู้แทนมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ในการเข้าร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๖ รอบ ๒๘ กรกฏาคม ๒๕๖๗ ในวันอาทิตย์ ที่ ๒๘ กรกฏาคม ๒๕๖๗ ณ หอประชุมอำเภอสันทราย กิจกรรมประกอบด้วย ๑)พิธีเจริญพระพุทธมนต์และทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล ๒)พิธีถวายเครื่องสักการะและพิธีวงพานพุ่มและ ๓)พิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล