วันที่ 21-22 สิงหาคม 2566 มหาวิทยาลัยแม่โจ้รับการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับสถาบัน ประจำปีการศึกษา 2565 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร. วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมคณะผู้บริหารและบุคลากร ให้การต้อนรับ และให้ข้อมูลแก่คณะกรรมการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับสถาบัน นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.วิมลวรรณ พิมพ์พันธุ์ (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) เป็นประธานคณะกรรมการประเมินฯ พร้อมด้วย ศาสตราจารย์ ดร.เสาวณิต สุขภารังษี (มจพ.) / ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำเงิน จันทรมณี (ม.พะเยา) / ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิคม มูลเมือง (ม.แม่โจ้) และ อาจารย์ ดร.รัชชานนท์ สมบูรณ์ชัย (ม.แม่โจ้) ในการเข้าประเมินคุณภาพการศึกษาภายในของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย ชั้น 5 อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้

สำหรับมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้ดำเนินการประกันคุณภาพการศึกษาตามแนวทางการประกันคุณภาพการศึกษา CUPT-QMS Guideline ที่ทางที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) ได้พัฒนาขึ้นมาใช้ในการประกันคุณภาพการศึกษาของมหาวิทยาลัย โดยใช้เป็นแนวทางในการนำไปสู่การปรับปรุงและพัฒนาคุณภาพการศึกษาอย่างต่อเนื่อง และสร้างผลการดำเนินการที่มีคุณภาพตามมาตรฐานการศึกษาและบรรลุเป้าประสงค์ของหน่วยงาน

โดย ผลการประเมินคุณภาพการศึกษาภายในระดับสถาบัน ประจำปีการศึกษา 2565 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รับคะแนนประเมินในระดับ 4 : Adequate as Expected ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายที่กำหนด ทั้งนี้ จะได้นำข้อเสนอแนะที่ได้รับ ไปพัฒนาการดำเนินงานตามเป้าหมายที่มหาวิทยาลัยตั้งไว้ต่อไป

ปรับปรุงข้อมูล : 23/8/2566 14:21:37     ที่มา : กองพัฒนาคุณภาพ สำนักงานมหาวิทยาลัย     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 420